Thời gian đọc: 2 phút

Để hỗ trợ các tác giả trẻ Việt Nam tăng cường kỹ năng kể chuyện, Viện Goethe Ho Chi Minh city và Zzz Review tổ chức một workshop về viết sáng tạo tại Ho Chi Minh City do nhà văn Jayrôme C. Robinet hướng dẫn.

Trong buổi workshop hướng tới thực hành này, người tham gia sẽ được học các phương pháp cơ bản của viết sáng tạo. Họ sẽ thử nghiệm một cách nghịch ngợm cách vượt qua tình trạng bế tắc trong sáng tác, được trang bị các công cụ để viết văn bản của riêng mình và học cách diễn đạt suy nghĩ và cảm xúc bằng lời một cách mạnh mẽ.

Workshop được điều phối bởi nhà phê bình Quyên Nguyễn và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Thông tin đăng ký workshop:
Để đăng ký tham gia, vui lòng: chuẩn bị 1 file WORD bao gồm:

  • Sample khoảng 1000 chữ tác phẩm của mình (truyện ngắn, trích đoạn tiểu thuyết, tiểu luận)
  • Một đoạn giới thiệu ngắn về mình và những mong muốn của bản thân khi tham gia workshop (tối đa 200 chữ)
  • Gửi file word về email zzzreview2018@gmail.com, ghi gõ: “ĐĂNG KÝ THAM GIA WORKSHOP VỚI Jayrôme C. Robinet” trước 23:55 ngày 16/05/2023

Tiểu sử của Jayrôme C. Robinet:

Jayrôme C. Robinet (*1977) sinh ở tại Pháp, là một nhà văn, dịch giả và nghệ sĩ diễn đọc. Năm 2015, tác phẩm đầu tay viết bằng tiếng Đức của ông được xuất bản và được trình diễn lần đầu tại Nhà hát Maxim Gorki. Gần đây, ông đã xuất bản tác phẩm Mein Weg von einer weißen Frau zu einem jungen Mann mit Migrationshintergrund (Con đường từ một phụ nữ da trắng thành một người đàn ông trẻ có nguồn gốc nhập cư của tôi” ở NXB Hanser Berlin. Robinet đang làm luận án tiến sĩ về văn học truyền miệng tại Đại học Nghệ thuật Berlin và đã được Mithu Sanyal mời tham gia Giải thưởng Ingeborg-Bachmann năm 2023. Ông có bằng Thạc sĩ ngành Viết Tiểu sử và Sáng tạo từ Trường Đại học Alice Salomon ở Berlin và là một giáo viên viết được chứng nhận. Ông hiện là người điều hành văn phòng của PEN Berlin.

Chấm sao chút:

Đã có 0 người chấm, trung bình 0 sao.

Hãy là ngôi sao đầu tiên của chúng tôi <3