Thời gian đọc: 4 phút

(Workshop Viết sáng tạo với Nilufar Karkhiran Khozani cho tác giả trẻ, do Goethe Institut Hanoi và Zzz Review tổ chức)

 

Làm thế nào một câu chuyện, viết về những căn tính queer và giao thoa, có thể tìm ra được một kết thúc mà nó thừa nhận một cách thích đáng những khó khăn của việc bị lề hóa? Kỳ vọng của đông đảo công chúng, và thậm chí là trải nghiệm đọc của chính chúng ta thường đòi hỏi một cái kết “có hậu”, hoặc chí ít cũng phải thỏa mãn. Do đó, tìm được cách kết thúc thực sự hợp lý cho xung đột của nhân vật bị lề hóa có thể rất khó khăn. Liệu có thể có một cốt truyện thỏa mãn nhưng phù hợp mà lại tạo ra được cái kết bất chấp việc thực tế thường không chấp nhận tính queer không? Chúng ta sẽ xem xét sự tiếp nhận và kỳ vọng đọc của chính mình, và thảo luận về việc điều này bị thách thức như thế nào trong những câu chuyện chúng ta muốn kể. Sau phần thảo luận, chúng ta sẽ chuyển sang tác phẩm của người tham gia. Trong phần thực hành của buổi workshop, người tham gia sẽ phát triển các kịch bản cho các nhân vật trong văn bản họ đang viết. Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về bản nháp và phản hồi cho nhau.

 

Yêu cầu:

Buổi workshop này phù hợp cho người viết đã có ít nhiều kinh nghiệm viết sáng tạo và quan tâm đến việc phát triển các nhân vật hư cấu có căn tính queer và/hoặc giao thoa.

Người tham gia được yêu cầu mang theo bản nháp ngắn tác phẩm của họ để có thể giới thiệu ngắn gọn câu chuyện và xung đột của nhân vật của họ và có thể phát triển ý tưởng cho một cái kết truyện trong buổi workshop .

Ngoài ra, suy ngẫm trước về trải nghiệm đọc của chính mình cũng sẽ hữu ích cho cuộc thảo luận.

Workshop được điều phối bởi nhà phê bình Quyên Nguyễn và hoàn toàn MIỄN PHÍ. Các học viên sẽ được phục vụ đồ uống và đồ ăn nhẹ trong thời gian diễn ra workshop.

 

Thông tin đăng ký workshop:

Thời gian workshop: 9:00-12:00, 11/05/2024

Địa điểm: Thư viện Viện Goethe Hà Nội, 58 Nguyễn Thái Học

Ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Việt (có phiên dịch song song)

Mỗi người viết gửi file WORD là sample khoảng 2000 chữ tác phẩm của mình (truyện ngắn, trích đoạn tiểu thuyết), cùng với một đoạn giới thiệu ngắn về mình và những mong muốn của bản thân khi tham gia workshop (tối đa 200 chữ), trong thời gian 26/04/2024 tới 04/05/2023 qua email zzzreview2018@gmail.com, ghi gõ: ĐĂNG KÝ THAM GIA WORKSHOP VỚI Nilufar Karkhiran Khozani ở Hà Nội.

Thời gian thông báo kết quả người được chọn: 07/05/2024

 

Tiểu sử của Nilufar Karkhiran Khozani:

Nilufar Karkhiran Khozani (*1983) sinh ở Giessen, Đức, đã theo học ngành Văn học So sánh và Tâm lý học, và hoàn thành khóa đào tạo nhà trị liệu nhận thức hành vi. Vào năm 2020, tác phẩm thơ Romance Would Be a Very Fine Bonus Indeed, đã được NXB resonar xuất bản. Cùng trong năm đó, cô là nghệ sĩ lưu trú tại festival PROSANOVA và dịch kịch bản Town Bloody Hall cho bộ phim Als Susan Sontag im Publikum saß (Khi Susan Sontag ngồi trong khán giả) của RP Kahl sang tiếng Đức. Năm 2023, tiểu thuyết đầu tay của cô, Terafik, được NXB Blessing xuất bản. Trong năm tiếp theo, bài tiểu luận của cô về các cuộc biểu tình tại Iran, “In Schatten gebannt,” đã được đề cử cho giải thưởng văn học Wortmeldungen Ulrike Crespo. Cô hiện đang sống tại Berlin.

Workshop: Closure – Finding Ending Scenarios for Queer Characters

 

A Creative Writing Workshop with Nilufar Karkhiran Khozani for Young Writers, organized by the Goethe Institut Hanoi and Zzz Review

 

How can a story, which features queer and intersectional identities, find an ending that acknowledges the hardships of being marginalized appropriately? Mainstream audiences’ expectations and even our own reading experience often create the demand for a “good” or at least satisfying ending. Thus, it can be challenging to find a closing scenario for the character’s conflicts with being marginalised that actually make sense. Can there be a satisfying yet appropriate storyline that provides closure despite a reality which often doesn’t accept queerness? We will examine our own reading perception and expectations, and discuss how this is challenged in the stories we want to tell. Following our discussion, we will turn to the participants’ own works. In the practical part of the workshop the participants will develop scenarios for the characters of the texts they are currently working on. We will then discuss the drafts and provide feedback for each other.

 

Requirements:

This workshop is suitable for participants who already have some experience in creative writing and are interested in developing fictional characters with queer and/or intersectional identities.

Participants are asked to bring short drafts of their work to be able to briefly present their characters’ stories and conflicts and to be able to work on ideas for an ending scenario in class.

Furthermore, some prior reflection on your own reading experience will come in handy for the discussion.

 

Workshop, coordinated by critic Quyen Nguyen, is FREE. Participants will be provided with beverages and light snacks during the workshop.

 

Application Information:

 

To apply for the workshop, please follow these steps:

 

Prepare a Word file containing:

  1. A sample of your work, approximately 2000 words (short story, novel excerpt).

A brief self-introduction including your name and background.

Your expectations for the workshop (up to 200 words).

 

  1. Send the Word file via email to zzzreview2018@gmail.com.

In the subject line of your email, please write: “Application for Workshop with Nilufar Karkhiran Khozani in Hanoi.”

 

Registration period: From April 26, 2024, to May 4, 2023.

Selected participants will be notified by May 7, 2024.

For any inquiries or assistance regarding application, feel free to contact us at the provided email address. We look forward to your participation.

 

Workshop Instructor:

Nilufar Karkhiran Khozani, born 1983 in Giessen/Germany, studied Comparative Literature and Psychology, and completed training as a cognitive-behavioural therapist. In 2020 Romance Would Be a Very Fine Bonus Indeed, a work of sampled poetry, was published by resonar. In the same year, she was artist in residence at PROSANOVA festival and translated the script Town Bloody Hall for the film Als Susan Sontag im Publikum saß (When Susan Sontag was sitting in the audience) by RP Kahl into German. In 2023 her debut novel Terafik was published by Blessing. In the following year, her essay about the protests in Iran In Schatten gebannt was nominated for the Wortmeldungen Ulrike Crespo literary prize. She lives in Berlin.

Chấm sao chút:

Đã có 0 người chấm, trung bình 0 sao.

Hãy là ngôi sao đầu tiên của chúng tôi <3